Cách Chăm Sóc Màn Roman Của Bạn – OHblinds
Giỏ hàng
Cách Chăm Sóc Màn Roman Của Bạn

Cách Chăm Sóc Màn Roman Của Bạn

Qua bài viết trước, bạn biết đến và có thể đã sắm cho mình một bộ màn Roman từ Màn Cửa OH, đã đến lúc lắp đặt và tận hưởng! Nhưng điều quan trọng là phải xem xét cách chăm sóc bộ màn của bạn đúng cách, bao gồm việc treo, vệ sinh và bảo dưỡng. Trong bài viết này, hãy cùng Màn Cửa OH tìm hiểu kỹ hơn về về cách chăm sóc bộ màn Roman của bạn.

 

Loại vải màn Roman nào là tốt nhất?

Màn Roman có nhiều loại vải khác nhau, với trọng lượng và kết cấu khác nhau sẽ tạo ra một cái nhìn khác nhau.

Các chất liệu nhẹ, chẳng hạn như lụa, lụa giả và taffeta, sẽ tạo ra các nếp gấp mượt mà, thể hiện độ óng ánh tinh tế của vải.

Các loại vải có trọng lượng trung bình, chẳng hạn như bông, vải lanh và vải tổng hợp tương tự, có lẽ là sự lựa chọn vải màn tốt nhất cho màn Roman. Điều này là do các loại vải này có nhiều sự lựa chọn về màu sắc và hoa văn, vì vậy bạn dễ dàng tìm được kiểu màn hoàn hảo cho không gian của mình. Những loại vải trung bình này cũng rất phù hợp với cơ chế hoạt động của màn Roman, tạo nên những nếp gấp rõ ràng, trông luôn gọn gàng và ngăn nắp.

Các loại vải năng hơn, chẳng hạn như len. nhung, da lộn và vải chenille, cũng có thể được sử dụng cho màn Roman. Kết cấu và trọng lượng của chúng sẽ tạo nên một cái nhìn hoàn thiện, sang trọng cho cửa sổ của bạn, cũng như hoạt động tuyệt vời trong các không gian đặc biệt lạnh hoặc đón nhiều gió.

 

Làm thế nào để treo và lắp đặt màn Roman của bạn đúng cách?

Điều quan trọng là phải treo và lắp đặt màn Roman của bạn dúng cách để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy tiến hành kiểm tra xem các dây ở mặt sau bộ màn còn nguyên vẹn hay không. Điều này sẽ giúp bạn biết rằng màn Roman của bạn có hoạt động đúng cách hay không.

Bây giờ bạn có thể tiến hành lắp đặt bộ màn Roman của mình. Bạn có thể tiến hành những bước đầu tiên dựa vào hướng dẫn đi kèm của chúng tôi. Sau khi treo màn lên gá đỡ, hãy từ từ kéo màn lên theo chuỗi, dừng lại khi các vết nếp gấp tự nhiên xuất hiện. Hãy dùng tay gấp dọc theo nếp gấp, xác định các nếp gấp và làm cho các nếp này gọn gàng hơn. Khi màn Roman của bạn đã được nâng lên hoàn toàn, hãy nhẹ nhàng đặt tay vào bên trong các nếp gấp trên cùng và đảm bảo những nếp này phẳng. Nếu vẫn có những nhúm nhăn trên vải, hãy lắc nhẹ để vải màn được phẳng lại.

 

Làm thế nào để làm sạch màn Roman của bạn?

Tùy thuộc vài loại vải mà bạn sẽ có những cách vệ sinh màn Roman khác nhau. Mỗi loại vải sẽ có một cách khác nhau để làm sạch và nếu không chắc chắn, hãy tìm lời khuyên từ các chuyên gia.

Để giữ cho bộ màn Roman của bạn luôn đẹp và hoạt động tốt, sẽ yêu cầu việc bạn vệ sinh màn thường xuyên.

Để loại bỏ bụi bẩn, hãy sử dụng bàn chải mềm và máy hút bụi của bạn. Bạn chỉ cần dùng bàn chải chải nhẹ nhàng bề mặt của màn từ trên xuống, tập trung vào các mép vải, là nơi thường bám bụi nhiều hơn, và không hút bụi mặt sau của màn để tránh hư hỏng dây kéo màn.

Màn Roman thường đi chung với các loại vải mềm, điều này có nghĩa bạn sẽ khó loại bỏ vết bẩn trên vải màn. Không nên sử dụng các chất tẩy vết ố lên vải vì như thế vải sẽ bị phai màu. Thay vào đó, hãy thử sử dụng khăn lau mềm thấm một ít nước, rất hiệu quả để loại bỏ vết bẩn.

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi trên màn Roman của bạn?

Các loại vải mềm thường có xu hướng ám mùi trong nhà, đặc biệt nếu bạn sử dụng màn trong nhà bếp hay khu vực phòng ăn. Nếu màn Roman của bạn bắt đầu có mùi khó chịu, bạn có thể rắc baking soda lên bề mặt vải, để yên trong 24 giờ và mọi mùi sẽ được hấp thụ hoàn toàn, sau đó bạn chỉ loại bỏ phần soda thừa còn lại.

 

Để biết thêm các mẹo chăm sóc màn Roman và các loại màn cửa khác nhau, hãy liên hệ đến Màn Cửa OH. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có thể khám phá thêm về các dòng sản phẩm màn cửa tiêu biểu khác, giúp bạn tìm ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa